Tuổi dậu 1981 mua đất như thế nào hợp phong thuỷ

Tuổi dậu 1981 là người cầm tinh con gà, thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc, tương sinh với hành Hỏa và Thủy, tương khắc với hành Kim và Thổ. Người tuổi dậu có tính cách năng động, chịu khó, kiên trì, nhưng cũng hay nóng nảy, cứng đầu và ích kỷ. Trong cuộc sống, họ thường gặp nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp và danh tiếng, nhưng cũng có thể gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, gia đình và tình duyên.

Để mua đất hợp phong thuỷ cho tuổi dậu 1981, cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Năm mua đất: Theo quan niệm phong thuỷ, năm mua đất cần tránh phạm ba hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu mua đất phạm Tam Tai, sẽ gặp nhiều tai họa và tai nạn; nếu phạm Kim Lâu, sẽ gặp tổn thọ và bệnh tật; nếu phạm Hoang Ốc, sẽ gặp rạn nứt gia đình và sinh ly tử biệt. Các năm tốt nhất mà tuổi dậu không phạm cả ba hạn là: 2023 (Quý Mão), 2029 (Kỷ Mùi), 2038 (Mậu Thân). Các năm xấu nhất mà tuổi dậu cần tránh là: 2022 (Nhâm Dần), 2026 (Bính Thìn), 2030 (Canh Thân).
 • Hướng mua đất: Theo lý thuyết Bát trạch, tuổi dậu thuộc Đông tứ trạch (nam) và Tây tứ trạch (nữ), nên chọn các hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc là tốt nhất. Các hướng này mang lại sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị cho gia chủ, giúp an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hòa thuận gia đình và bình yên cuộc sống. Các hướng xấu nhất là Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. Các hướng này mang lại tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát và họa hại cho gia chủ, gây ra suy vong, hao tổn tài sản, bất hòa và tai họa.
 • Hình dạng đất: Theo lý thuyết Ngũ hành, tuổi dậu thuộc mệnh Mộc, nên chọn các hình dạng đất có liên quan đến Mộc hoặc Thủy là tốt nhất.
 • Ví dụ như đất hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác, hình bầu dục, hình tròn hoặc hình lục giác. Các hình dạng đất này có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho mệnh Mộc, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và tài lộc. Các hình dạng đất xấu nhất là các hình dạng có liên quan đến Kim hoặc Thổ. Ví dụ như đất hình sao, hình thoi, hình bát giác, hình chữ L hoặc hình chữ U. Các hình dạng đất này có thể gây ra sự khắc nghiệt và mất mát cho mệnh Mộc, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.
 • Vị trí đất: Theo lý thuyết Địa lợi nhân hoà, tuổi dậu nên chọn các vị trí đất có lợi thế về phong thuỷ là tốt nhất. Ví dụ như đất cao ráo, thoáng mát, không bị ngập lụt hoặc ô nhiễm; đất có nguồn nước tươi mát, sạch sẽ và chảy về phía Đông Nam hoặc Nam; đất có núi phía sau và sông phía trước; đất có cây xanh bao quanh và không bị che khuất bởi các công trình xây dựng cao tầng. Các vị trí đất xấu nhất là các vị trí đất có nhược điểm về phong thuỷ. Ví dụ như đất thấp trũng, ẩm ướt, bị ngập nước hoặc gần các nguồn nước ô nhiễm; đất không có nguồn nước hoặc nước chảy về phía Tây Nam hoặc Tây; đất không có núi phía sau và sông phía trước; đất không có cây xanh và bị che khuất bởi các công trình xây dựng cao tầng.

Đó là một số lời khuyên về cách mua đất hợp phong thuỷ cho tuổi dậu 1981. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn.

Cách bố trí nhà cửa trên đất cho tuổi dậu 1981

Sau khi đã chọn được đất hợp phong thuỷ cho tuổi dậu 1981, việc tiếp theo là bố trí nhà cửa trên đất sao cho phù hợp với mệnh và hướng của gia chủ. Để làm được điều này, cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Hướng nhà: Theo lý thuyết Bát quái, tuổi dậu thuộc hướng Đông Nam (nam) và Tây (nữ), nên chọn các hướng này làm hướng chính của nhà là tốt nhất. Các hướng này mang lại sự may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia chủ. Các hướng xấu nhất là Tây Nam (nam) và Đông (nữ). Các hướng này mang lại sự suy vong, tai họa và khổ đau cho gia chủ.
 • Cửa chính: Cửa chính là nơi tiếp nhận khí vượng hay khí tà của ngôi nhà, nên cần được bố trí cẩn thận. Cửa chính nên hướng về các phương vị tốt cho tuổi dậu, như Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Cửa chính nên rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa và không bị che khuất bởi các vật cản. Cửa chính nên tránh hướng về các phương vị xấu cho tuổi dậu, như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. Cửa chính nên tránh hẹp, tối tăm, ẩm ướt và bị che khuất bởi các vật cản.
 • Phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp đón khách và thể hiện sự sang trọng của gia chủ, nên cần được bố trí gọn gàng, lịch sự và ấm cúng. Phòng khách nên nằm ở phía trước của nhà và có ánh sáng tự nhiên. Phòng khách nên có màu sắc hài hòa và phù hợp với mệnh Mộc của tuổi dậu, như xanh lá cây, xanh dương hoặc trắng. Phòng khách nên có cây xanh hoặc hoa để tăng sinh khí và tươi mát. Phòng khách nên có tranh treo tường hoặc đồ trang trí mang ý nghĩa may mắn và phong thuỷ, như tranh phong cảnh, tranh chim công hoặc tranh cá chép.
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của gia chủ, nên cần được bố trí yên tĩnh, thoải mái và an toàn. Phòng ngủ nên nằm ở phía sau của nhà và có ánh sáng dịu nhẹ. Phòng ngủ nên có màu sắc nhẹ nhàng và phù hợp với mệnh Mộc của tuổi dậu, như xanh lá cây, xanh dương hoặc be. Phòng ngủ nên có giường ngủ rộng rãi và thoải mái. Giường ngủ nên hướng về các phương vị tốt cho tuổi dậu, như Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Giường ngủ nên tránh hướng về các phương vị xấu cho tuổi dậu, như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. Giường ngủ nên tránh đặt dưới cửa sổ hoặc gần cửa ra vào. Giường ngủ nên tránh đối diện với gương hoặc tivi để tránh phản chiếu khí xấu.
 • Phòng bếp: Phòng bếp là nơi nấu nướng và thể hiện sự ấm no của gia đình, nên cần được bố trí sạch sẽ, tiện nghi và an toàn. Phòng bếp nên nằm ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà và có ánh sáng tự nhiên. Phòng bếp nên có màu sắc tươi sáng và phù hợp với mệnh Mộc của tuổi dậu, như vàng, cam hoặc đỏ. Phòng bếp nên có bếp gas hoặc điện để tăng hành Hỏa và sinh khí cho mệnh Mộc. Phòng bếp nên có chậu rửa bát hoặc máy rửa chén để tăng hành Thủy và tương sinh cho mệnh Mộc.
 • Phòng bếp nên tránh đặt bếp đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ để tránh mất khí vượng. Phòng bếp nên tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc thùng rác để tránh hút khí tà. Phòng bếp nên tránh đặt bếp đối diện với tủ lạnh hoặc máy giặt để tránh xung khắc giữa hành Hỏa và Thủy.
 • Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi tiết khí tà và thể hiện sự vệ sinh của gia chủ, nên cần được bố trí kín đáo, thoáng mát và sạch sẽ. Nhà vệ sinh nên nằm ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của nhà và có ánh sáng tự nhiên. Nhà vệ sinh nên có màu sắc trung tính và phù hợp với mệnh Mộc của tuổi dậu, như xanh lá cây, xanh dương hoặc trắng. Nhà vệ sinh nên có thiết bị vệ sinh hiện đại và tiết kiệm nước.
 • Nhà vệ sinh nên tránh đặt gần phòng khách hoặc phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến khí vượng của các phòng này. Nhà vệ sinh nên tránh đặt gần phòng bếp hoặc phòng thờ để tránh xúc phạm đến khí thiêng của các phòng này. Nhà vệ sinh nên tránh đặt gần cửa ra vào hoặc cửa sổ để tránh thoát khí tốt của ngôi nhà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về phong thuỷ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc email dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với sự chuyên nghiệp và tận tâm. Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!

Compare listings

So sánh